Chọn máy lọc nước chất lượng cho gia đình bạn – 4 tiêu chí bạn cần biết!

13/07/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Lựa chọn máy lọc nước chất lượng cho gia đình bạn

     Trước hàng trăm nhãn hàng máy lọc nước khác nhau trên thị trường. Quả thật là một ma trận thương hiệu máy lọc nước. Vậy đâu làm sao để chọn máy lọc nước chất lượng đảm bảo nhất.

Chúng ta cùng máy lọc nước Anh Đức tìm hiểu về 4 tiêu chí chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình bạn tại thị trường Việt Nam nhé.

1. Lựa chọn máy lọc nước chất lượng – Công nghệ lọc nước phù hợp mang nguồn nước Việt Nam

Ở Việt nam có 2 kcông nghệ lọc nước phổ quát là công nghệ lọc RO và Nano trong đó.

Chon-may-loc-nuoc-chat-luong

Màng lọc công nghệ RO

Được giới chuyên môn Đánh giá cao hơn về khả năng xử lý triệt để các tạp chất độc hại trong nước. Đây cũng là lý do mà hiện giờ những nhãn hiệu RO chiếm tới hơn 70% thị trường Việt Nam.

Ngoài máy lọc nước RO còn 1 số máy lọc nước vận dụng kỹ thuật khác. Tuỳ vào từng kích thước của lỗ lọc của loại màng tiêu dùng mà cho hiệu quả lọc nước khác nhau. Nếu như kích thước lỗ lọc càng nhỏ nước sau lọc càng thuần khiết và an toàn.

Đối với một số kỹ thuật lọc nước khác với kích thước lỗ lọc to hơn như màng lọc Nano, màng UF hay màng MF thì nước sau lọc sẽ có tổng hàm lượng tổng chất rắn hoàn tan TDS cao hơn.

Màng MF

Chỉ cái bỏ được các cặn thô với kích thước to và 1 số vi khuẩn, ko loại bỏ được vi rút và các ion hòa tan trong nước như kim loại nặng, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu.

Màng lọc UF

Chỉ loại được vi khuẩn, vi rút, những cặn, tạp chất. Còn các ion phân tử mang kích thứớc to, nhỏ vẫn đi qua được.

Màng lọc Nano

Hiệu quả rẻ hơn so với lọc MF và UF. Không những thế nước qua màng Nano vẫn còn nhiễm ion nhỏ, nên chưa sach hoàn toàn, đặc thù là kim khí nặng như Asen, Amoni và hoặc canxi đá vôi gây ra lớp cặn trắng bám dưới đáy ấm đun nước.

Sở hữu những lợi điểm của màng lọc RO cho tới hiện nay, công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược đã rất nhiều đáp ứng được đa số đề xuất lọc nước cho các cấp cần sự trong sáng nhất, và giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc Nano (NF), tới màng siêu lọc (UF) và rốt cuộc là màng tinh lọc (MF)

2. Chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế

Máy lọc nước phải chăng là máy lọc nước phải lọc sạch tạp chất của nước đầu vào và cho nước sau lọc sở hữu thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Một tiêu chuẩn Phân tích chất lượng nước sau lọc ở Việt Nam hiện nay là QCVN6-1:2010/BYT.

May-loc-nuoc-Mutosi

Hiện ở Việt Nam ngày nay, 1 số hãng máy lọc nước ban bố đã thực hiện kiểm nghiệm quy chuẩn này cho sản phẩm máy lọc nước. Như Kangaroo, Mutosi, Karofi, Aosmith, Chungho…

Một số khác thì đạt được các kiểm định chất lượng của bộ khoa học công nghệ về nguồn nước đạt tiêu chuẩn.

3. Chọn máy lọc nước chất lượng – Nguồn gốc và thương hiệu uy tín của sản phẩm

Chúng ta có thể tạm phân ra 2 nguồn gốc sản phẩm như sau:

Máy lọc nước nhập khẩu

Là các dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tuy nhiên chúng ta nên ưu tiên các sản phẩm được nhập khẩu từ các nước tiên tiến có truyền thống trong việc sản xuất thiết bị nước uống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga…

Máy lọc nước nội địa Việt Nam

 4-tieu-chi-chon-may-loc-nuoc

Là các thương hiệu được sản xuất bởi các thương hiệu Việt Nam. Các công ty do người Việt làm chủ. Phải kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Kangaroo, Mutosi, Karofi, Sunhouse,…

4. Chọn máy lọc nước chất lượng – Giá thành sản phẩm 

Tại thị trường Việt Nam. Giá thành máy lọc nước cũng rất đa dạng nhiều phân khúc. Những dòng nhập khẩu thường có giá cao với nhiều tính năng và thương hiệu nổi trội. Dòng sản phẩm thương hiệu Việt thì giá thành mềm hơn. Và cũng có những phân khúc giá của các sản phẩm nhái thương hiệu…

4-tieu-chi-chon-may-loc-nuoc

Các cụ có nói “ tiền nào của ấy” quả là rất đúng. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và đặc tính riêng. Vì thế giá thành cũng khác nhau. Vì vậy chúng ta cũng cần có sự lựa chọn sáng suốt sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Một sản phẩm rẻ tiền thì không thể đòi hỏi được chất lượng nguồn nước tốt nhất. Vì vậy chúng ta nếu không rủng rỉnh về tiền bạc thì hãy chọn dòng sản phẩm có giá thành từ 3-4 triệu trở lên.

Bởi vì lựa chọn những dòng thấp hơn 3 triệu chưa hẳn đã thực sự làm bạn yên tâm về chất lượng nguồn nước. Hãy là một người mua hàng thông thái. Chúc bạn mua được máy lọc nước ưng ý cho gia đình.

Trên đây là 4 tiêu chí chọn máy lọc nước uy tín, chất lượng cho gia đình bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để tìm mua cho gia đình mình một máy lọc nước phù hợp.

Hãy gọi cho chúng tôi(với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành máy lọc nước – sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp) nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm:

goi-anh-duc

MÁY LỌC NƯỚC ANH ĐỨC – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 715 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 070.229.8018

Sologan: Uống nước vì sức khỏe – Uống nước ion kiềm!

5/5 (1 Review)