5 dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước quan trọng – Nhất định bạn phải biết

10/08/2023
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

5 dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước quan trọng – Phương pháp nhận biết

     Hiện nay máy lọc nước đã trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều biết cách theo dõi; và nhận biết dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước. Việc không thay lõi lọc đình kỳ sẽ làm giảm tuổi thọ máy; chất lượng nước uống bị giảm, không đảm bảo.

Vì thế, khi sử dụng lõi lọc nước. Có một số tín hiệu thông báo cho bạn biết rằng cần phải thay thế lõi lọc nước. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo.

1. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước – Áp suất nước giảm

    Khi lõi lọc bị tắc, áp suất nước trong hệ thống lọc nước sẽ giảm. Bạn có thể nhận thấy áp suất nước từ vòi hoặc các thiết bị sử dụng nước khác trong nhà đã giảm đáng kể. Điều này cho thấy lõi lọc có thể đã bị tắc và cần được thay mới.

Dau-hieu-canh-bao-thay-loi-loc
+ Áp lực nước giảm còn có thể do bình áp bị hết khí. Chúng ta cần xác định kỹ hơn để tìm ra nguyên nhân. Rồi mới đưa ra phương án xử lý thích hợp.

2. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước – Màu nước thay đổi

   Nếu màu nước từ máy lọc nước của bạn thay đổi; có thể có một số nguyên nhân sau đây và thay lõi lọc mới

mau-nuoc-thay-doi

    + Lõi lọc bị ô nhiễm: Nếu lõi lọc không được thay đổi đúng thời gian hoặc không được vệ sinh định kỳ; chất ô nhiễm có thể tích tụ trong lõi lọc và gây ra màu nước thay đổi. Thử thay lõi lọc mới và vệ sinh hệ thống lọc nước để giải quyết vấn đề.

    + Các chất ô nhiễm trong nguồn nước: Nguồn nước đầu vào có thể chứa các chất gây màu như các khoáng chất hoặc chất hữu cơ. Máy lọc nước không đủ khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất này; và kết quả là nước lọc có thể có màu thay đổi.

    + Vết bẩn trong hệ thống nước: Nếu hệ thống nước có các ống cũ, vết bẩn hoặc cặn bẩn có thể phát ra trong quá trình lọc và gây ra màu nước thay đổi. Vệ sinh và kiểm tra hệ thống nước để loại bỏ các vết bẩn có thể giải quyết vấn đề này.

    + Tình trạng hệ thống lọc nước: Nếu hệ thống lọc nước không hoạt động đúng cách hoặc có sự cố kỹ thuật; nước có thể bị nhiễm các chất từ thành phần hệ thống và gây ra màu nước thay đổi. Kiểm tra và bảo trì hệ thống lọc nước; theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động đúng cách.

3. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước – Vị và mùi nước thay đổi

    Lõi lọc có thể đã hết tuổi thọ hoặc bão hòa và không còn khả năng loại bỏ chất gây mùi. Vị trong nước. Trong trường hợp này, thay lõi lọc mới có thể giải quyết vấn đề.

Dau-hieu-canh-bao-thay-loi

  + Môi trường nước đầu vào cũng là nguyên nhân nếu mà nguồn nước đầu vào chứa các chất gây mùi và vị như chất hữu cơ, clo, hoặc khoáng chất. Máy lọc nước có thể không đủ khả năng loại bỏ chúng hoặc chúng có thể tạo ra tác động đến lõi lọc. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các phương pháp xử lý nước bổ sung hoặc hệ thống lọc nước có khả năng loại bỏ các chất gây mùi và vị.

4. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc nước – Quá thời gian sử dụng

    Lõi lọc có tuổi thọ hữu hạn. Nếu bạn không nhớ khi nào lần cuối thay lõi lọc, nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc ghi nhớ thời gian thay lõi lọc theo đề xuất của nhà sản xuất. Trong đó:

Dau-hieu-canh-bao-thay-loi

    + Lõi lọc thô cacbon: Thường được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, clo và mùi trong nước. Thời gian sử dụng thông thường khoảng 6-12 tháng. Tuy nhiên, nếu nước đầu vào chứa nhiều chất ô nhiễm hoặc sử dụng hàng ngày rất nhiều, lõi lọc carbon có thể cần được thay thế sớm hơn. Dấu hiệu nhận biết dễ thấy là khi nhìn vào cốc trong số 1 lõi chuyển từ màu trắng thành màu ố vàng( hoặc bã trầu).

    + Lõi lọc RO (ngược osmosis): Thường được sử dụng để loại bỏ các chất hòa tan và vi khuẩn. Thời gian sử dụng thông thường khoảng 2-3 năm. điều này cũng phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và mức độ sử dụng hàng ngày.

    + Lõi lọc chức năng: Thường được sử dụng để loại bỏ các ion như canxi, magiê, chất cứng và các tạp chất khác. Thời gian sử dụng thông thường khoảng 6-12 tháng.

5. Công tắc cảm biến hoặc màn hình hiển thị cảnh báo thay lõi

      Trên thị trường hiện nay một số hệ thống lọc nước hiện đại được trang bị các cảm biến hoặc báo đèn LED để chỉ ra khi lõi lọc cần được thay mới: ví dụ như thương hiệu Aosmith, Mutosi, Karofi…. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu về các tính năng thông báo trên hệ thống lọc nước của bạn để biết nếu có thông báo cụ thể nào về việc thay lõi lọc.

Dau-hieu-canh-bao-thay-loi

    Các dấu hiệu này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống lọc nước bạn sử dụng. Vì vậy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để có thông tin chính xác và chi tiết hơn về việc thay lõi lọc trong hệ thống lọc nước của bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm:

goi-anh-duc

MÁY LỌC NƯỚC ANH ĐỨC – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 715 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 070.229.8018 – 039.013.313

5/5 (1 Review)