Tìm hiểu vì sao máy lọc nước RO vẫn được ưa chuộng năm 2021

25/01/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Đánh giá các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước RO năm 2021

1. Máy lọc nước RO ưa chuộng – Thông tin chung

Máy lọc nước ngày nay đã trở nên phổ biến. Là sản phẩm lọc nước không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Trong 5 năm trở lại đây. Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam trở nên vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Hàng trăm thương hiệu máy lọc nước đã ra đời. Nhiều công nghệ sản xuất nước đã được áp dụng vào việc sản xuất máy lọc nước.

May-loc-nuoc-RO-ua-chuong

Trong đó có công nghệ máy lọc nước RO hay công nghệ RO. Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO chiếm từ 70-80% thị phần máy lọc nước trên thị trường. Với đầy đủ kích thước, hình dáng, thiết kế đa dạng để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Vậy chúng ta tìm hiểu qua công nghệ RO là gì nhé?

2. Máy lọc nước RO ưa chuộng – Hiểu thế nào về công nghệ RO

Công nghệ RO chính là nói đến công nghệ sử dụng lõi lọc RO. Để tham gia vào quá trình tạo ra nước tinh khiết. Quy trình được thực hiện khi nước cấp đầu vào đi qua các lõi lọc thô số 1,2,3. Với kích thước màng bông lần lượt là 5 micro rồi đến lõi than hoạt tính, rồi đến lõi màng bông 1 mirco.

Nước sau khi đi qua  3 lõi lọc thô đã được làm mềm, chất độc hại bị hấp thụ hết với lõi than. Các tạp chất, kim loại, chất rắn >=1 micro sẽ được giữ lại trước khi đi vào lõi số 4. Lõi RO hay còn gọi là màng RO

mang-ro

RO viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamide, Cellulose Acetate hoặc màng TFC

Công nghệ RO được phát sinh vào những năm 50 của thế kỷ trước tại Mỹ. Và được sử dụng rộng rãi vào sản xuất trong cuộc sống trong đó có sản xuất máy lọc nước.

Các bạn có tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo và chức năng của màng RO tại đây

Vậy đâu là lý do mà máy lọc nước RO được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như vậy.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

3. Máy lọc nước RO ưa chuộng – Giá thành sản phẩm hợp lý

Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp máy lọc nước RO được bày bán tại hầu hết các siêu thị hoặc các cửa hàng truyền thống. Với mức giá rất hợp lý, và dao động trung bình từ 5 – 8 triệu. Đây là một mức giá có thể chấp nhập được với túi tiền của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Có thể khẳng định giá thành sản phẩm chính là một lợi thế của dòng máy lọc nước RO. Trong khi phân khúc máy lọc nước Nano, UF, và máy lọc nước ion kiềm giá còn khá cao.

Máy lọc nước RO có thể cho  ra các sản phẩm với giá thành hợp lý và linh hoạt theo khả năng tài chính của người sử dụng.

may-loc-nuoc-ro-ua-chuong

Về nguyên tắc một máy lọc nước RO chỉ cần có 4 cấp lọc gồm 3 lọc thô và cấp lọc RO là có thể tạo ra nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp.

Các lõi chức năng 5,6,7,8,9,10 được tạo ra để bổ sung khoáng chất, nâng cao pH, oxy, ion kiềm, diệt khuẩn… giúp nước khoẻ hơn. Và tuỳ vào khả năng tài chính của người tiêu dùng mà nhà bán hàng có thể vấn với cầu hình máy lọc nước với cấp lọc tương ứng.

Giá bán lẻ lõi RO ngoài thị trường dao động từ 550.000 – 750.000 VNĐ tuỳ vào từng thương hiệu và công suất.

4. Lõi lọc và Linh kiện thay thế phổ biến

Máy lọc nước RO được sử dụng phố biến còn bởi việc thay thế lõi lọc định kỳ và linh kiện thay thế cũng rất phổ biến và sẵn có. Ở hầu hết trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng máy lọc nước truyền thống.

Người tiêu dùng có thể tự mua lõi lọc nước và linh kiện máy lọc nước để về tự thay thế sửa chữa.

thay-the-loi-loc

Việc thay lõi lọc đình kỳ, bảo trì máy lọc nước cũng được các cửa hàng máy lọc nước duy trì thường xuyên khiến cho khách hàng yên tâm sử dụng máy hơn. Trong khi những dòng máy lọc nươc công nghệ khác thì lõi lọc và linh kiện thay thế khan hiếm hơn, giá thành cũng cao hơn.

Tuổi thọ của các lõi lọc thô số 1,2,3 trung bình từ 3 tháng – 9 tháng. Đối với lõi RO có tuổi thọ cao nhất từ 2 năm – 3 năm tuỳ vào nguồn nước và nhu cầu sử dụng.

5. Chất lượng nước đầu ra

Một yếu tố khiến cho máy lọc nước RO được ưa chuộng là chất lượng nguồn nước đảm bảo. Đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế hoặc các cơ quan chức năng chuyên môn. Các thông tin và các chứng nhận về chất lượng nguồn nước đều được các hãng sản xuất công bố trên thông tin đại chúng hoặc website của riêng từng hãng mình.

Đối với người sử dụng cũng rất thuận tiện để kiểm tra chất lượng nguồn nước một cách nhanh chóng mà không cần phải gửi mẫu nước đến cơ quan chức năng.

Đó là sử dụng bút đo TDS.

TDStổng chất rắn hoà tan trong nước. Chỉ số TDS càng thấp chứng minh nguồn nước càng sạch đạt độ tinh khiết cao.

Việc mua một bút thử nước cũng vô cùng thuận lợi và dễ dàng. Khi mà hầu hết các cửa hàng hoặc siêu thị đều bán sản phẩm này. Giá thành trung bình của bút khá hợp lý dao động từ 300.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ tuỳ vào từng chức năng và thương hiệu.

Qua bài viết này Shop đã nêu các các yếu tố khiến cho máy lọc nước công nghệ RO được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như hiện nay. Nếu bạn có nguồn tài chính vừa phải và dự định mua một máy lọc nước cho gia đình thì máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn hợp lý và rất đúng đắn.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm và sản phẩm, về công nghệ lọc nước hoặc muốn mua sản phẩm máy lọc nước RO thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

goi-anh-duc

MÁY LỌC NƯỚC ANH ĐỨC

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự – Hải An – Hải Phòng

Website: https://maylocnuocanhduc.com

Điện thoại: 039.2013.313 – 070.229.8018

5/5 (1 Review)