Nên mua máy lọc nước RO hay Nano: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn?

19/12/2023
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano: Đâu là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn?

     Bạn đang phân vân lựa chọn giữa việc mua máy lọc nước RO hay Nano tốt hơn.  So sánh chi tiết về hiệu suất, chất lượng nước và giá trị đầu tư. Đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu thêm về máy lọc nước ro hay nano tốt hơn ngay bây giờ!

1. Mua máy lọc nước RO hay Nano – Ưu điểm của máy lọc nước RO

     Là các thiết bị hiện đại được sử dụng rộng rãi nhằm cung cấp nguồn nước sạch; và an toàn cho gia đình và doanh nghiệp. 

+ Máy lọc nước RO, viết tắt của Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Được coi là một phương pháp lọc nước tiên tiến và hiệu quả. Máy lọc nước RO hoạt động bằng cách sử dụng áp lực để đẩy nước qua một màng lọc siêu mịn. Loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút và các gốc tự do có trong nước.

mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano

+ Ưu điểm lớn nhất của máy lọc nước RO là khả năng loại bỏ hoàn toàn; các chất ô nhiễm và tạp chất có trong nước. Điều này đảm bảo rằng nước lọc qua máy RO sẽ không chỉ được làm trong sạch; mà còn an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO là một công nghệ mới trong lĩnh vực lọc nước

+ Máy lọc nước RO sử dụng các màng lọc siêu mịn với kích thước lỗ lọc chỉ khoảng vài nanomet; để lọc các tạp chất, vi khuẩn và vi rút nhỏ nhất có trong nước.

+ Một trong những ưu điểm của máy lọc nước RO; là mang lại nước uống sạch, trong suốt và không mùi. Các tạp chất và vi khuẩn đã được loại bỏ hoàn toàn. Mang lại cho người dùng cảm giác thích thú khi thưởng thức nước uống. 

+ Công nghệ hiện nay cho phép máy lọc nước RO bổ sung thêm các lõi khoáng nhân tạo, lõi bổ sung hydrgen và nâng cao độ pH của nước.

      Thương hiệu cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO như Mutosi, Karofi, Kangaroo, Aosmith, Chungho, Sunhouse, Hoà Phát…Có thể thấy có tới hơn 85% thương hiệu trên trị trường mà nhu cầu sử dụng máy lọc nước RO

Có thể bạn quan tâm đến>> Màng RO là gì?

2. Mua máy lọc nước RO hay Nano – Ưu điểm của máy lọc nước Nano

     Chiếc máy lọc nước Nano là một công nghệ tiên tiến trong việc lọc và làm sạch nước. Nó sử dụng cấu trúc phân tử siêu nhỏ để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn có hại khỏi nước. Giúp cho nước được sạch và an toàn hơn để sử dụng.

+ Với công nghệ tiên tiến của máy lọc nước Nano. Điểm nổi bật đầu tiên là khả năng lọc nước hiệu quả. Máy lọc nước Nano có khả năng loại bỏ tới 99,9% các tạp chất, vi khuẩn; và vi sinh vật gây hại có trong nước. Điều này đảm bảo rằng bạn và gia đình sẽ luôn có nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng.

+ Ngoài ra, máy lọc nước Nano còn có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Bạn có thể lắp đặt máy lọc nước Nano ngay tại vòi nước trong nhà. Mà không cần đến bất kỳ công trình xây dựng hay cài đặt phức tạp nào khác. Điều này rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho bạn.

+ Một ưu điểm khác của máy lọc nước Nano là khả năng giữ lại các dưỡng chất có lợi.

Máy lọc nước Nano chỉ loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn. Nhưng vẫn giữ lại các dưỡng chất quan trọng như khoáng chất; và vi chất cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp nước được lọc vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn.

cong-nghe-loc-nuoc-hien-dai

+ Một nhược điểm cần phải được quan tâm nghiêm túc của máy lọc nước Nano là cần phải theo dõi thay lõi lọc định kỳ đúng hạn. Không nên sử dụng khi lõi đã quá hạn

      Thương hiệu nổi tiếng nhất cung cấp công nghệ Nano là Geyser, Chungho….Với những đặc điểm và ưu điểm mà máy lọc nước Nano mang lại. Bạn có thể yên tâm về việc sử dụng nước sạch và an toàn cho cả gia đình.

3. So sánh giữa việc mua máy lọc nước RO hay Nano

     Máy lọc nước đã trở thành một thiết bị quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ. Thị trường máy lọc nước cũng đã xuất hiện nhiều loại khác nhau. Trong đó có máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano.

Vậy, máy lọc nước RO và Nano khác nhau như thế nào và loại nào tốt hơn?

Mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano

+ Với công nghệ RO, nước sẽ đi qua một lớp màng lọc siêu mỏng; chỉ để các phân tử nước thông qua và chặn lại các chất cặn bã, tạp chất và vi khuẩn. Quá trình này đảm bảo rằng bạn có được nước trong lành, sạch và an toàn cho sức khỏe.

+ Máy lọc nước Nano, theo một cách tương tự. Cũng sử dụng một lớp màng lọc để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật. Tuy nhiên, công nghệ nước nano. Có màng lọc kích thước siêu nhỏ(lớn hơn màng lọc RO một chút), chỉ khoảng vài nanomet, cho phép chúng giữ lại những khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ.

+ Máy lọc nước RO và Nano đều có những ưu điểm riêng

Với máy lọc nước RO, quá trình lọc tạp chất và vi sinh vật diễn ra rất hiệu quả, đảm bảo nước uống được tinh khiết và an toàn. Tuy nhiên, máy lọc nước RO cần sử dụng điện để hoạt động; và có thể lãng phí nhiều nước hơn so với máy lọc nước Nano.

Với máy lọc nước Nano, quá trình lọc cũng đảm bảo nước uống sạch và an toàn. Và ít phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện. Ngoài ra, máy lọc nước Nano cũng có thể giữ lại các khoáng chất có ích cho sức khỏe trong nước. Giúp nước uống thêm phần tốt cho sức khỏe.

     Tuy nhiên, để đưa ra quyết định về loại máy lọc nước RO hay Nano. Cần xem xét các yếu tố như chất lượng nước hiện tại, nguồn nước và nhu cầu sử dụng. Điều quan trọng là chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của gia đình; và đảm bảo rằng máy lọc nước được sử dụng hiệu quả và bền vững.

4. Các yếu tố cần xem xét khi mua máy lọc nước RO hay Nano

     Bạn đã từng thắc mắc liệu máy lọc nước RO hay nano có tốt hơn? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn. Hai loại máy lọc nước này đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy lọc nước.

+ Hiệu suất lọc: Điểm quan trọng nhất để xem xét khi chọn máy lọc nước là hiệu suất lọc. Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO để loại bỏ tạp chất; và các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Trong khi đó, máy lọc nước nano sử dụng các lõi lọc nano để loại bỏ các tạp chất. Hiệu suất lọc của cả hai loại máy đều rất cao. Đảm bảo chất lượng nước tinh khiết.

+ Tiêu thụ năng lượng và nước: Máy lọc nước RO tiêu thụ nhiều nước hơn so với loại máy lọc nước nano. Quá trình lọc của máy lọc nước RO mất nhiều nước hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chi tiêu thêm tiền để sử dụng. Trong khi đó, máy lọc nước nano tiết kiệm nước hơn. Giúp bạn tiết kiệm cả nước và tiền bạc.

Mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano

+ Chi phí và bảo trì: Máy lọc nước RO có giá trị ban đầu cao hơn so với máy lọc nước nano. Tuy nhiên, bạn cần xem xét cả chi phí bảo trì hàng tháng của các loại máy này. Máy lọc nước RO và Nano đều cần thường cần thay thế lõi lọc và các bộ phận khác định kỳ.

+ Khả năng loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hầu hết các vi khuẩn và vi sinh vật có hại khỏi nước. Nếu bạn sống ở khu vực có nước nguồn ô nhiễm. Máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, máy lọc nước nano có khả năng loại bỏ tạp chất cơ bản. Nhưng không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật có hại.

Sự lựa chọn giữa máy lọc nước RO và nano tốt hơn. Thực sự phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn. Nếu bạn cần một máy lọc nước mạnh mẽ. Có khả năng loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm. Máy lọc nước RO là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cần một lựa chọn tiết kiệm nước và tiền bạc; máy lọc nước nano sẽ phù hợp hơn. 

Danh mục một số thương hiệu sản phẩm máy lọc nước RO và Nano có thể bạn quan tâm:

+ Máy lọc nước Mutosi Hải Phòng

+ Máy lọc nước Kangaroo Hải Phòng

+ Máy lọc nước Karofi Hải Phòng

+ Máy lọc nước Aosmith Hải Phòng

+ Máy lọc nước Nano

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu tư vấn mua máy lọc nước:

goi-anh-duc

MÁY LỌC NƯỚC ANH ĐỨC – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 715 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

5/5 (1 Review)