Nồi chiên không dầu là gì? Cấu tạo và chức năng của nồi chiên không dầu!

17/01/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Nồi chiên không dầu là gì? Cấu tạo và chức năng hoạt động của nồi chiên không dầu

1. Nồi chiên không dầu là gì – Thông tin chung

Ngày trước, cái thời mà cuộc sống còn khó khăn. Cái thời điểm mà cách đây vài chục năm khi đất nước còn nghèo, đang trở lại cuộc sống kiến thiết sau chiến tranh. Cái thời mà còn chưa có dầu ăn, chủ yếu ăn bằng mỡ động vật. Rau, cá, thịt chủ yêu được chiên bằng mỡ của động vật mà chủ yếu là từ mỡ lợn. Ngày đó mỡ lợn cũng rất hạn chế và đắt tiền.

Trước tiên ta cần phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa dầu và mỡ:

                  Dầu

Mỡ

Nguồn gốc Chiết xuất từ thực vật (hạt, quả, củ,…) Chiết xuất từ động vật (lợn, gà, cá,…)
Thành phần Axit béo chưa no(chưa bão hòa) và vitamin E, K Axit béo no (bão hòa) và vitamin A, D
Trạng thái vật lý Lỏng (ở điều kiện nhiệt độ bình thường) Đông đặc (ở điều kiện nhiệt độ bình thường)

 

Giờ đây, khi cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các thương hiệu dầu ăn ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Gần như trong bếp mỗi gia đình đều có sẵn 1-2 chai dầu ăn hoặc 1 liễn mỡ. Việc phổ biến dầu và mỡ cũng phần nào gây ra sự lạm dụng hai loại này trong việc chế biến thức ăn.

Ngày càng nhiều người bị mắc thêm bệnh béo phí, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…và các dụng phụ không tốt khác liên quan đến việc làm dụng dầu mỡ. Mà đặc biệt nguy hiểm hơn khi các nhà khoa học chứng mình việc thường xuyên ăn các đồ chiên bằng dầu mỡ sẽ có nguy cơ bị ung thư cao hơn.

noi-chien-khong-dau-la-gi

Nồi chiên không dầu ra đời, là một sự đáp ứng kịp thời. Giúp cho việc ăn thức ăn chiên không còn bị lạm dụng bởi dầu ăn và mỡ.

Chúng ta cùng tìm hiểu về nồi chiên không dầu nhé!

2. Nồi chiên không dầu là gì?

Chiên không dầu hay còn được gọi với tên khác là chiên không khí, chiên chân không.  Nồi không sử dụng dầu theo cách thông thường để chế biến, chiên, rán thức ăn. Nồi sử dụng hệ thống nhiệt cung cấp bởi dòng điện và hệ thống quạt tản nhiệt đối lưu. Giúp truyền nhiệt đều đến khắp bề mặt thức ăn. Giúp thức ăn chín một cách tự nhiên, thơm ngon và không cần dùng đến dầu hoặc mỡ.

noi-chien-khong-dau-la-gi

 Nồi chiên không dầu rà đời giúp làm giảm hoặc hạn chế tối đa lượng dầu, mỡ được bổ sung vào thức ăn. Giúp đảm bảo sức khoẻ. Ngoài ra việc chiên, rán bằng phương pháp truyền thống thường bắn dầu mỡ ra xung quanh khiến mất vệ sinh và có thể bỏng cho người nấu. Gây ra sự khó chịu không nhỏ.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Cấu tạo chung của nồi chiên không dầu là được thiết kế các dây làm nóng thanh nhiệt(dây mayso) với công nghệ chiên không chí, hay chiên chân không. Nhiệt được tạo ra khi dòng điện đốt nóng dây mayso. Kết hợp với hệ thống quạt tản nhiệt đối lưu. Nhiệt độ sẽ được toả đi đều khắp bề mặt thức ăn. Giúp thức ăn chín đều một cách tự nhiên mà vẫn giữ được vị thơm ngon.

Nồi chiên sử dụng công nghệ Repaid Air đối lưu không khí. Với nguyên lý nhiệt độ cao được truyền đi với cường độ mạnh tới khắp các vị trí trong lòng nồi. Xuyên đều qua các thức ăn từ mỏng đến dày. Giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

nguyen-ly-hoat-dong

Dung tích nồi thương thường được thiết kế từ 3 lít – 6 lít tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Giúp đa dạng cho sự lựa chọn của người tiêu dùng

Nồi chiên được thiết kế bởi vỏ nhựa cao cấp, cách nhiệt. Được bao bọc bên ngoài, an toàn tuyệt đối

Tay kéo khay đựng thức ăn chắc chắn. Nút điều khiển nhiệt độ và điều chỉnh thời gian

4. Ưu điểm của nồi chiên không dầu

+ Có thể thiết kế dung tích lớn, công suất cao. Không sử dụng hoặc hạn chế tối đa dầu hoặc mỡ và vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thức ăn

+ Chỉ mất 15-20 phút chiên thức ăn, dung tích từ 3lit – 6 lít. Có thể chiên khối lượng thức ăn khoảng 1kg

noi-chien-kangaroo

+ Giảm thiểu 70%-80% lượng dầu sử dụng, giúp bảo vệ sức khoẻ. Ngoài ra nồi chiên còn không bị gọt dầu, mỡ bị bắn ra xung quanh khi sử dụng

+ Dung tích nồi đa dạng từ 3 – 6 lít. Phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng

+ Đa dạng thực đơn nấu ăn. Các món, chiên, nước, sấy đều có thể được chế biến bởi nồi chiên không dầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nồi chiên không dầu. Shop xin chia sẻ để phần nào giúp được các chị, em đang có nhu cầu mua nồi. Sẽ phần nào hiểu hơn về chức năng về nguyên lý hoạt động. Giúp cho sự lựa chọn mua hàng chính xác hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua nồi chiên không dầu. Hãy liên hệ ngay:

CỬA HÀNG ANH ĐỨC

Điện thoại: 039.2013.313 – 070.229.8018

Website: https://maylocnuocanhduc.com

5/5 (1 Review)