Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm năm 2021

15/01/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm năm 2021

1. Thông tin chung

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị gia dụng quá đỗi thân thuộc đối với mỗi gia đình. Bởi vì nước là sự sống. Là khởi đầu cho mọi sự bắt đầu. Vì mọi người đều nhìn thấy tầm quan trọng của nước, và đặc biệt là tầm quan trọng của nước sạch.

Theo đánh giá sơ bộ, thì mỗi gia đình ở thành phố hiện đều sở hữu 1-2 máy lọc nước tạo nước uống tinh khiết. Nước uống tinh khiết được sản xuất từ máy lọc là một loại nước sạch có thể uống trực tiếp tại vòi, và đạt điều kiện tiêu chuẩn của bộ y tế. Một số nước tinh khiết có được bổ sung khoáng chất giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

may-loc-nuoc-ion-kiem-panasonic

Máy lọc nước ion kiềm công nghệ điện phân nước có thể nói là một thành tựu khoa học về nước.

Nước ion kiềm không những là nước tinh khiết, nước sạch mà nó còn là nước khoẻ, bổ sung nhiều khoáng chất, phân tử nước nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh. Nước ion kiềm hỗ trợ tốt các bệnh về dạ dày, đường tiêu hoá, chống lại sự lão hoá, trung hoà các gốc tự do trong cơ thể.

Vì vậy có thể khẳng định, xu thế mua máy lọc nước trong năm 2021 sẽ là máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm còn được coi là thiết bị y tế trong gia đình.

Trên thực tế rất nhiều người tiêu dùng còn chưa biết nhiều về máy lọc nước ion kiềm. Bời vì nó là dòng máy còn khá mới, khá đắt tiền với hầu hết người tiêu dùng. Hy vọng trong một tương lai gần các nhà sản xuất có thể giảm giá thành sản phẩm của máy lọc nước ion kiềm. Để giúp đại bộ phần người tiêu dùng có thể sở hữu nguồn nước ưu việt nanày.

Vậy đâu là những tiêu chí để lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, đáng tin cậy mà giá thành hợp lý. Chúng ta cùng Shop Anh Đức điểm qua nhé

2. Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm – Giá thành sản phẩm

Giá thành là yếu tốt đầu tiên Shop muốn đưa ra để đánh giá về sản phẩm. Trên thị trường hiện tại có 2 dòng máy lọc nước ion kiềm đó là nguồn nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và dòng thứ hai là sản xuất tại Việt Nam bởi tập đoàn Kangaroo.

+ Đối với máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu thì giá thành thấp nhất là 25 triệu trở lên. Và hiện chưa có dòng máy nhập khẩu nào loại này thấp hơn giá này. Vì vậy khi đi mua máy lọc nước ion kiềm quý khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến giá của sản phẩm này. Nếu có đơn vị nào bán máy ion kiềm nhập khẩu dưới 25 triệu thì nên tìm hiểu cho thật kỹ.

tieu-chi-chon-mua-may-loc-nuoc-ion-kiem

+ Đối với dòng sản xuất tại Việt Nam bởi tập đoàn Kangaroo hiện cũng chỉ có 3 mẫu sản phẩm là KG100ES, KG100EO, KG100MED với khoảng giá từ gần 12 triệu đến hơn 15 triệu.

Đây là một mức giá có thể tiếp cận được với phần lớn người tiêu dùng Việt Nam hơn.

3. Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm – Nguồn gốc sản phẩm

Tiêu chí thứ hai cần nhắc đến khi mua máy lọc nước ion kiềm đó là xuất xứ của sản phẩm. Như đã đề cập ở phần trên. Có 2 dòng sản phẩm:

+ Dòng nhập khẩu từ các nước tiên tiến Nhật Bản, Hàn Quốc…với các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Hitachi Atica, Trim ION, Kagen, Biontech…Hầu hết các máy lọc nước từ các hãng này đều có thể cho ra nhiều loại nước với độ pH khác nhau, và lượng hydrogen trong nước cũng khác nhau tuỳ vào chế độ lựa chọn

tieu-chi-chon-mua-may-loc-nuoc-ion-kiem

+ Dòng sản xuất tại Việt Nam bởi tập đoàn Kangaroo. Công nghệ đân phân nước RO. Nước trước khi đi qua buồng điện phân thì đã được lọc bởi hệ thống lọc nước RO. Đây cũng là công nghệ độc quyền duy nhất tại Việt Nam đến tới điểm hiện tại. Với giá thành rẻ hơn phân khúc ở tầm trung. Với chỉ 1 tấm lưới điện cực và tạo ra 1 mức pH.

Hầu hết máy ion kiềm đều có chỉ số ORP -300 mV trở lên. Chỉ số âm càng cao càng tốt. Càng cho thấy lượng hydrogen trong nước dồi dào.

3. Tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm – Công nghệ 

Nói đến công nghệ sử dụng trong máy lọc nước ion kiềm chính là công nghệ điên phân nước. Nước tinh khiết được bổ sung khoáng rồi đi vào buồng điện phân. Tại buồng điện phân. Tại 2 cực âm và dương của buồng điện phân xảy ra phản ứng hoá học.

dien-phan

Tại cực âm

Sẽ tạo ra phân tử hydrogen quý giá và ion OH- mang tính kiềm. Nước sẽ được lấy ra từ cực âm là nước nước ion kiềm

Tại cực dương

Sẽ tạo ra oxy(O2) và ion H+ mang tính axit. Nước axit được lấy ra để sử dụng làm nước rửa mặt giúp với mức axit nhẹ. Và để khử trùng với mức axit mạnh hơn.

+ Như vậy số lượng tấm điện cực nhiều thì đồng nghĩa với việc tạo ra được lượng hydrgen nhiều hơn và cho nguồn nước ion kiềm chất lượng hơn.

+ Một số hãng còn áp dụng công nghệ điện phân kép để làm tăng lượng hydrogen

+ Công nghệ đảo chiều điện cực. Các tấm điện cực thường được mạ bạch kim để làm tăng độ bền và giúp tạo ra lượng hydrogen ổn định.

goi-anh-duc

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn đ ược tư vấn kỹ hơn về máy lọc nước ion kiềm.

Như vậy khi đi mua máy ion kiềm chúng quan tấm đến số lượng tấm điện cực. Có sử dụng công nghệ đảo chiều điện cực, công nghệ điện phân kép không? Để đánh giá chất lượng của máy.

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm một số kiến thức về máy để có những đánh giá lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

5/5 (1 Review)