Sử dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone để phòng và chống dịch Covid 19

29/01/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

 Sử dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone để phòng và chống dịch Covid 19 hiệu quả

1. Ứng dụng Ncovi, Bluezone – Thông tin chung

Cả thế giới đang phải vật lộn với đại dịch Covid 19. Các con số báo cáo về tỷ lệ nhiễm mới ngày càng tăng. Nhất là với biến chủng mới của Covid mới phát hiện tại các nước châu âu. Sức lây nhiễm rất nhanh nên đặc biệt nguy hiểm hơn.

Tại Việt Nam ta. Ngày 27-28/02/2021 đã công bố 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid, được cho là biến chủng mới ở Anh. Và con số người nhiễm đã tăng lên 80 rồi hơn 100 sau thời gian 1 ngày. Điều này cho thấy tốc độ lây nhiễm cực kỳ khủng khiếp. Chính phủ đã ngay lập tức đưa ra các biện pháp cứng rắn nhằm thắt chặt, khoanh vùng để dập dịch.

Ung-dung-ncovi

Hơn ai hết, mỗi người dân chúng ta cùng phải chung tay với chính phủ, với cộng đồng để tự bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình. Chung sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Phương pháp để phòng dịch Covid đã được chính phủ và các phương tiện truyền thông nêu rõ và hướng dẫn tới từng hộ gia đình.

Ở bài viết này Shop Anh Đức xin chia sẻ với các bạn về quan điểm phòng dịch của mình để mọi người cùng tham khảo.

2. Ứng dụng Ncovi, Bluezone – Phương pháp phòng dịch chung

Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:

+ Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.

+ Hãy đeo khẩu trang khi tiếp ra đường, tiếp xúc với người khác.

+ Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.

+ Không tụ tập đông người theo thông báo của chính quyền địa phương

+ Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

+ Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.

+ Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.

+ Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.

+ Và nếu chẳng may bị nhiễm Covid 19. Đừng quá lo lắng hãy báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất. Và khai báo trung thực với lịch trình với cơ quan y tế.

+ Cài đặt và sử dụng Ncovi, Bluezone

Trên đây là những cách khuyến nghị chung được về cách phòng ngừa Covid 19. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ứng dụng sử dụng trên điện thoại Smart phone được phát hành bởi bộ y tế. Giúp chúng ta phát hiện, phòng ngừa Covid.

3. Sử dụng ứng dụng Ncovi và Bluezone

Ứng dụng Ncovi

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 với cơ quan y tế.

Việc cài đặt ứng dụng này cũng khá đơn giản.  Các bạn chỉ cần vào kho ứng dụng trên điện thoại Androi và App Store trên điện thoại Iphone. Gõ từ “Ncovi” vào để tải và cài đặt ứng dụng.

Hoặc có thể truy cập vào 2 đường link bên dưới để tải phần mềm về máy để cài đặt nhé.

+ Đường dẫn cho điện thoại sử dụng OS: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

+ Đường dẫn cho điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi&hl=en&gl=US

(Hãy copy đường link và mở trên một tab mới)

Và sau khi cài đặt xong phần mềm các nhớ khai báo y tế và tình trạng sức khoẻ của mình cùng gia đình trên app nhé.

Khai báo tình trạng sức khoẻ bản thân: 

ung-dung-ncovi

Khai báo tình trạng sức khoẻ của người thân trong gia đình:

Ứng dụng bluezone

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Việc cài đặt Bluezone cũng đơn giản và tương tự như cài Ncovi trên điện thoại Smart phone.

Hoặc các bạn có thể truy cập vào 2 link bên dưới để tải về và cài đặt trên máy.

+ Đường dẫn cho điện thoại sử dụng OS: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone&hl=en&gl=US

+ Đường dẫn cho điện thoại sử dụng Android: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone-contact-detection/id1508062685

(Hãy copy đường link và mở trên một tab mới)

Bật ứng dụng để quét các tiếp xúc gần để phát hiện người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm.

ung-dung-bluezone

Và nhận các thông tin cập nhật về tình hình dịch.

ung-dung-bluezon

4. Kết hợp cùng lúc để phòng vào chống dịch hiệu quả

Để phòng tránh dịch. Chúng ta chỉ sử dụng 2 phần mềm bên trên thôi chưa đủ. Mà cần kết hợp thực hiện đầy đủ các phương án Shop đã nêu ra ở mục 2 bên trên.

Chúng ta thực hiện một cách nghiêm túc, đề cao cảnh giác. Cập nhật thông tin hàng ngày trên áp để cơ quan y tế biết được tình trạng của chúng ta.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu khuyến cao. Cần kết hợp:

Một số phương pháp dân gian

+ Chúng ta cũng cần xây dựng một lối sống lành mạnh. Ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc. Giữ gìn vệ sinh cho bản thân và không gian sống luôn sạch sẽ.

+ Luyện tập thể thao để tăng cường sức khoẻ. Và luyện tập cả khi chúng ta không may bị nhiễm. Vì khi chúng ta luyện tập thể thao phổi sẽ hoạt động khoẻ hơn và giúp tăng cường sự chống trọi lại virus.

Dot-quy

+ Uống nước thường xuyên, nhều lần trong ngày. Đặc biệt nhân gian có truyền nhau việc uống nước sả nóng, hoặc sả chanh nóng, ấm. Giúp luôn giữ ấm phổi. Ngăn ngừa sự xâm nhập của virus

+ Tăng cường sức khoẻ bằng các sản phẩm chức năng tốt cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả, uống viên C sủi… tăng cường đề kháng.

rau-xanh

Dot Quy

+ Súc họng bằng nước muối ngày 2-3 lần. Nước muối có tác dụng diệt khuẩn. Khi ta súc họng sẽ giúp loại bỏ bót vi khuẩn, vi rút vô tình có trong họng. Sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm

5. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về các phương pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid theo quan điểm cá nhân. Hy vọng với bài viết sẽ giúp mọi người có kiến thức nhiều hơn trong việc phòng chống dịch.

Vì một môi trường sống lành mạnh. Vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc việc phòng và chống dịch theo sự chỉ đạo của chính phủ.

Shop Anh Đức tin tưởng rằng đất nước chúng ta. Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng Covid 19. Hy vọng thế giới sẽ nhanh chóng sản xuất ra Vaccin để chấm dứt đại dịch này.

Chúc cho tất cả mọi người, mọi gia đình đều được bình an trước đại dịch!

5/5 (2 Reviews)