2 công nghệ lọc nước truyền thống và hiện đại. Bí mật cần tìm hiểu ngay!

31/08/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Công nghệ lọc nước truyền thống và hiện đại   

– Nước ngọt dùng để ăn uống và sinh hoạt là rất thiết yếu trong đời sống. Nhưng không phải nguồn nước nào sử dụng đều an toàn. Và đảm bảo vệ sinh, chất lượng ăn uống. Từ xa xưa ông cha ta đã áp dụng các phương pháp lọc đơn giản. Để giúp lọc ra nguồn nước đảm bảo, an toàn cho sức khoẻ con người.

– Trong bài viết này. Máy lọc nước Anh Đức xin được cùng chia sẻ với các bạn về các công nghệ lọc nước hiện đại và truyền thống. Để xem có sự khác biệt gì không nhé.

1. Các công nghệ lọc nước truyền thống

– Tương tự như ăn thực phẩm lành mạnh. Uống nước tinh khiết sạch và an toàn là rất quan trọng để giữ sức khỏe và tránh các bệnh tật. Từ xưa, người ta đã sử dụng các phương pháp xử lý, lọc nước thông thường. Các khu vực nông thôn và miền núi. Đã sử dụng các phương tiện thô sơ của kỹ thuật lọc nước. Để phục vụ nhu cầu cá nhân và hộ gia đình. Các phương pháp truyền thống rất đơn giản có thể loại bỏ các tạp chất; vi sinh vật kích thước lớn khỏi nước.

Các công nghệ lọc nước truyền thống:

+ Lọc qua vải lọc: Đây là một cách lọc phổ biến khác với quá trình lọc loại bỏ các tạp chất như; mảnh vụn, côn trùng, hạt bụi và các tạp chất lơ lửng khác. Nước đi qua một miếng vải trắng mỏng, loại bỏ các tạp chất có trong nước.
+ Lọc qua rây sàng: Quá trình lọc loại bỏ các hạt thô và các tạp chất thô cứng khác có trong nước. Nước thô đi qua một cái rây, lọc tất cả các tạp chất, từ đó thu thập nước ngọt, an toàn để uống.
+ Đun sôi: Phương pháp đun sôi nước là phổ biến nhưng không an toàn vì nó không loại bỏ vi khuẩn, u nang, vi rút, có thể dẫn đến các bệnh truyền qua nước.

+ Bể lọc với nguyên liệu là cát thạch anh, sỏi hay còn gọi là lọc tổng đầu nguồn: giúp lọc tạp chất giúp xử lý nước trở nên mềm hơn và phù hợp hơn với điều kiện sinh hoạt gia đình.

Cong-nghe-loc-nuoc-truyen-thong

– Trên đây là một số cách phổ biến và truyền thống loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Và làm cho nước an toàn để sử dụng cho nhu cầu ăn uống. Tiếp theo là các phương pháp lọc nước tiên tiến được sử dụng hiện nay.

2. Phương pháp lọc nước bằng công nghệ lọc nước hiện đại

– Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 1,1 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước uống sạch. Trong số 4 triệu trường hợp mắc bệnh tiêu chảy hàng năm, 88% là nguyên nhân do nước bị ô nhiễm.

WHO cho rằng khoảng 94% các vấn đề này có thể được ngăn ngừa bằng cách uống nước sạch. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các công nghệ lọc nước tiên tiến để loại bỏ tạp chất và làm cho nước đảm bảo an toàn.

– Với sự tiến bộ của công nghệ, có nhiều cách sáng tạo để làm cho nước an toàn để uống. Một số kỹ thuật thanh lọc được sử dụng phổ biến nhất được đề cập qua bài viết dưới đây:

Công nghệ lọc nước hiện đại – Lọc thẩm thấu ngược (RO)

– Thẩm thấu ngược (RO) là một trong những phương pháp lọc nước tiên tiến nhất. Máy lọc nước uống nóng lạnh sử dụng màng RO – bộ lọc nước uống gia đình sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các ion, phân tử và các hạt vật lý khỏi nước, do đó làm cho nước an toàn để uống. Công nghệ lọc RO với các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ các loại tạp chất hòa tan lơ lửng khác nhau trong nước.

mang-RO-la-gi

Công nghệ lọc nước hiện đại – Công nghệ Nano

Công nghệ lọc Nano là công nghệ lọc thông minh, công nghệ lọc 4 in 1, tức là:

– Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước.
– Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano.
– Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng(nước đóng cặn) cực tốt.

– Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đẳm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

Công nghệ lọc nước hiện đại – Siêu lọc (UF)

– Siêu lọc là một trong những kỹ thuật lọc nước giúp tách các tạp chất / chất ra khỏi nước. Quá trình lọc loại bỏ vi khuẩn và các vi sinh vật khác để bạn có được nước uống an toàn. Máy lọc nước UF đi kèm với vật liệu màng sợi rỗng, màng giữ lại các hạt rắn lơ lửng và tạp chất có trọng lượng phân tử caotrong nước. Nước tinh khiết không có chất gây ô nhiễm đi qua màng.

cong-nghe-loc-hien-dai

– UF là lý tưởng để loại bỏ các tạp chất như chất keo, vi khuẩn và các phân tử lớn hơn kích thước lỗ lọc của màng. Công nghệ lọc này không sử dụng hóa chất hoặc điện để lọc nước. Bên cạnh đó, nó có thể loại bỏ 90% mầm bệnh khỏi nước.

Lọc nước bằng đèn UV tia cực tím

– Kỹ thuật lọc nước bằng đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím là một phương pháp lọc nước hiệu quả. Quá trình này giúp khử trùng vi khuẩn từ nước.

Cong-nghe-loc-nuoc-hien-dai

– Các máy lọc nước uống nóng lạnh RO – bộ lọc nước uống gia đình kết hợp với đèn UV công suất cao giúp tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh có hại trong nước. Tia UV cũng loại bỏ khả năng sinh sản của vi sinh vật. Do đó, bạn hoàn toàn an toàn trước các bệnh tật và các bệnh truyền qua nước do vi sinh vật gây ra. Quá trình này rất đảm bảo và an toàn với môi trường do không sử dụng hoá chất.

Một số ưu điểm của máy lọc nước RO kết hợp đèn UV:

  • Loại bỏ hiệu quả vi khuẩn và vi rút
  • Thân thiện với môi trường do không có hóa chất
  • Giữ nguyên mùi và vị của nước
  • Hoạt động tự động

3. Tổng kết

– Các kỹ thuật lọc nước khác nhau loại bỏ các loại tạp chất khác nhau trong nước. So sánh các phương pháp lọc nước, có thể thấy các công nghệ lọc nước hiện đại mang lại hiệu quả cao hơn nhờ khả năng loại bỏ các tạp chất từ ​​nước và có thể làm cho nước an toàn tránh mắc bệnh từ nước. Vì vậy, nếu bạn muốn uống nước tinh khiết, an toàn hãy lắp đặt máy lọc nước ngay hôm nay.

Nếu bạn cần tư vấn về thông tin lọc nước tại Hải Phòng. Hãy gọi ngay chúng tôi:

goi-anh-duc

MÁY LỌC NƯỚC ANH ĐỨC – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 715 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 070.229.8018

Sologan: Uống nước vì sức khỏe – Uống nước ion kiềm!

5/5 (1 Review)