Có nên mua máy lọc nước ion kiềm cũ – Máy lọc nước ion kiềm nội địa

19/01/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm cũ – Máy lọc nước ion kiềm nội địa

1. Thông tin chung về thị trường

     Máy lọc nước là thiết bị đã trở nên phổ biến trong mọi gia đình. Hầu hết chúng ta sử dụng các dòng máy lọc nước gia đình thông thường sử dụng công nghệ lọc nước RO hoặc Nano. Máy lọc nước ion kiềm là dòng sản phẩm mới của thị trường.

Máy lọc nước ion kiềm có thể nói là một thành tựu khoa học về nước trong thế ký 21. Với các tính năng ưu việt. Tuy được phát triển sau và tham gia vào thị trường chậm hơn. Nhưng máy lọc nước ion kiềm đã cho thấy được sức hút của nó rất lớn. Với những tác dụng hỗ trợ to lớn được các nhà sản xuất giới thiệu như: trung hoà các gốc tự do – gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh trong cơ thể. Trung hoà axit trong dạ dày, cải thiện chức năng tiêu hoá, khả năng chống lão hoá và làm đẹp da…

may-ion-kiem-cu

Tại Việt Nam máy lọc nước ion kiềm cũng mới chỉ tham gia vào thị trường tầm khoảng 5 năm trở lại đây. Chủ yếu là dòng máy sử dụng công nghệ điện phân nước, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc điểm chung của dòng máy nhập khẩu này là giá thánh khá cao. Dao động từ 25 triệu đến 150 triệu. Quả thật đây là mức giá không hề dễ dàng đối với đại phận người tiêu dùng. Vậy làm sao để có thể sử dụng máy lọc nước ion trong khi tài chính có hạn hơn

Ở một góc nhìn khác thì có hai dòng máy giá thành hợp lý hơn.

+  Một là dòng máy lọc nước ion kiềm sản xuất tại Việt Nam

+ Hai là dòng máy lọc nước ion kiềm cũ nội địa Nhật cũ, đã qua sử dụng

Trong bài viết này Shop Anh Đức xin chia sẻ sâu hơn về dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật cũ, đã qua sử dụng.

2. Mua máy lọc nước ion kiềm cũ – Nguyên lý hoạt động của máy 

Trước tiên chúng ta tìm hiều qua các khái niệm về nước nhé.

+ Nước ion kiềm không những là nước tinh khiết, nước sạch mà nó còn là nước khoẻ, bổ sung nhiều khoáng chất, bổ sung nhiều phân tử hydrogen. Có độ pH cao từ 7,5-9,5, mức pH được chứng minh là tốt cho cơ thể con người. Phân tử nước nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh. Nước ion kiềm hỗ trợ tốt các bệnh về dạ dày, đường tiêu hoá, chống lại sự lão hoá, trung hoà các gốc tự do trong cơ thể.

+ Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy lọc nước cao cấp. Nó có thể sản xuất ra nước tinh khiết, nước ion kiềm, nước có hàm lượng khoáng cao. Cơ chế ưu việt để tạo ra các nguồn nước ion kiềm ổn định là sử dụng công nghệ điện phân nước. Nước tinh khiết sau khi đi qua buồng điện phân của máy sẽ được làm giàu hydgogen và kiềm tính.

+ Hầu hết các máy lọc nước ion kiềm thế hệ mới đều sử dụng công nghệ điên phân nước. Nước sau khi đi hệ thống lõi lọc tinh sẽ trở thành nước gần tinh khiết và giữ lại hàm lượng khoáng nhất định.

+ Tại buồng điện phân nước sẽ được tách thành các ion tại 2 cực:

Mua-may-loc-nuoc-ion-kiem-cu

Tại cực âm 

    Sẽ tạo ra phân tử hydrogen(h2) quý giá và ion OH- mang tính kiềm. Nước uống sẽ được lấy ra từ cực âm là nước nước ion kiềm

Tại cực dương

   Sẽ tạo ra oxy(O2) và ion H+ mang tính axit. Nước axit được lấy ra để sử dụng làm nước rửa mặt giúp với mức axit nhẹ. Và để khử trùng với mức axit mạnh hơn.

3. Mua máy lọc nước ion kiềm cũ – Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nguồn nước

   Ở mục 2 chúng ta đã tìm hiều về các khái niệm và nguyên tắc hoạt động của máy ion kiềm nói chung. Và máy ion kiềm cũ thì cũng hoạt động dựa theo nguyên tắc đó.

Một máy ion kiềm cũ nếu vẫn đạt được các chỉ số về nguồn nước đảm bảo thì có thể sử dụng an toàn. Với các điều kiện như sau

✔️️ Có lắp đặt kèm hệ thống lọc thô. Ít nhất là bộ 3 lõi lọc thô PP5, GAC, PP1. Hoặc lắp thêm lõi UV. Đảm bảo nguồn nước khi lên máy ion kiềm đạt tiêu chuẩn. Làm tăng tuổi thọ cho máy.

✔️️ Tạo ra nhiều loại nước với các mức pH với nhau. Thông thường máy lọc nước ion kiềm nội địa cũ tối thiểu tạo được 5 loai nước với các mức pH:

may-loc-nuoc-ion-kiem-la-gi

            + pH 5,5: nước axit nhẹ dùng để rửa mặt, rau củ quả

            + pH 7: nước trung tính hoặc nước tinh khiết dùng để uống thuốc, pha sữa

            + pH 7,5-8: nước kiềm cấp độ 1 dành cho người uống thời gian đầu

            + pH 8-9: nước kiềm cấp độ 2 dành cho việc nấu ăn, pha trà

             + pH 9-9,5: nước kiềm cấp độ 3 dành cho người uống thường xuyên

✔️️ Bổ sung lượng Hydrogen dồi dào trong nước. Một máy ion kiềm cũ có thể tạo ra mức chỉ số ORP từ -300 trở lên là đạt tiêu chuẩn. Đối với nước máy hoặc nước chưa qua lọc chỉ số ORP >0.

Hydrogen

Chỉ số ORP càng âm thì Hydrogen trong nước càng nhiều. Chỉ số ORP càng dương thì hydrogen trong nước càng ít, và chứa nhiều chất oxi hoá gây hại cho cơ thể.

4. Mua máy lọc nước ion kiềm cũ – Ưu điểm của máy cũ

   Nếu để so sánh với máy lọc nước ion kiềm thì máy ion kiềm cũ sẽ bị đánh giá thấp hơn. Nhưng tuỳ vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính phù hợp mà người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp.

Chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu điểm khi mua máy ion kiềm cũ nhé.

✔️ Giá thành rất hợp lý dao động từ 8 triệu đến 15 triệu

✔️ Hàng Nhật nội địa cũ thường có chất lượng rất tốt. Chạy điện 100v -110v, sử dụng ổn định, rất ít khi xảy ra hỏng hóc thiết bị

✔️ Vẫn đảm bảo chế độ bảo hành. Thay lõi lọc định kỳ, vệ sinh máy, vệ sinh tấm điện cực

✔️ Có lắp đặt hệ thống tiền lọc từ 3 đến 5 cấp theo nhu cầu người sử dụng. Kèm bộ đổi nguồn điện.

✔️ Lắp đặt trọn gói, hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm an toàn sức khoẻ và tăng tuổi thọ máy. Test đầy đủ các chỉ số về nước như ORP, pH…

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Shop về ưu điểm khi mua máy lọc nước ion kiềm cũ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng có được lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại đây: https://maylocnuocanhduc.com/danh-muc/may-loc-nuoc-ion-kiem-hai-phong/

5/5 (1 Review)