Dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc cho máy lọc nước – Bạn nên biết

05/04/2021
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay!

Các dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc cho máy lọc nước – Bạn nên biết

1. Thông tin chung

     Ngày nay, máy lọc nước là thiết bị gia dụng trở nên rất thân thuộc đối với người tiêu dùng. Máy lọc nước giúp tạo ra một nguồn nước tinh khiết, sạch, bổ sung thêm khoáng chất tốt cho cơ thể. Lợi ích của máy lọc nước là không thể bàn cãi.

Để mua được một thiết bị máy lọc nước hợp túi tiền mà chất lượng là điều vô cùng dễ dàng. Chúng ta có thể ra bất cứ siêu thị điện máy hoặc cửa hàng máy lọc nước truyền thống nào đều có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Tuy vậy không phải ai trong chúng ta đều để ý đến lợi ích của việc thay lõi định kỳ. Bời vì thay lõi lọc định kỳ giúp cho chất lượng nguồn nước ổn định, sạch, đạt tiêu chuẩn. Các thiết bị trên máy lọc nước được kéo dài tuổi thọ.

Ngược lại việc không thay lõi lọc nước định kỳ mang lại cho chúng ta không ít tác hại. Khiến cho nguồn nước ta đang uống hàng ngày không đảm bảo chất lượng. Nhưng chúng ta lại không nhận ra điều này.

Shop Anh Đức xin chia sẻ với các bạn một số dấu hiệu nhận biết lõi lọc đến thời kỳ cần thay lõi.

2. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi – Sự chuyển màu của lõi lọc

     Đối với một số dòng máy lọc nước RO sử dụng cốc lọc thô số 1-2-3. Thông thường cốc lọc số 1 có màu trong suốt. Ta dễ dàng có thể nhìn thấy lõi lọc bên trong.

Chức-năng-của-lõi-lọc-nước

Theo khuyến cáo của nhà sản suất. Thì tuổi thọ của các lõi lọc thô là:

+ Lõi số 1, lõi bông PP5: 3 – 6 tháng

+ Lõi số 2, than hoạt tính GAC: 6- 9 tháng

+ Lõi số 3, lõi bông PP1: 9 tháng

Nguyên tắc hoạt động của các lõi thô là. Trong đó lõi số 1 có kích thước lưới bông 5 mirco mét, nó sẽ lọc và giữ lại tạp chất, kim loại có kích thước lớn 5 micro mét. Lõi số 2 là than hoạt tính giúp khử độc, hút chất nhờn, khí độc clo, flo, asen… trong nước.

Lõi số 3 tính năng tương tự lõi số 1 nhưng kích thước màng bông là 1 mirco mét. Nó sẽ giữ lại tất cả tạp chất, kim loại nặng lớn hơn 1 mirco mét.

Như vậy, sau một thời gian hoạt động liên tục. Các tạp chất, bụi bận sẽ bị giữ lại trên màng lọc. Khiến cho màng lọc từ màu trắng muốt chuyển dần sang màu ố vàng, bã trầu rồi thành màu đen.

Chúng kiểm tra khi màng lọc số 1 chuyển sang màu vàng, bã trầu là biết đến thời điểm cần thay lõi thô. Thông thường ta nên thay cả 3 lõi 1-2-3 hoặc thay từng lõi tùy nhu cầu của mỗi gia đình.

3. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi – Thời gian sử dụng lõi lọc đã vượt quá

    Mỗi một cấp lọc tương đương với một lõi lọc nước với tuổi thọ và chức năng khác nhau.

Bảng thông tin từng lõi lọc:

Tên lõi lọc

Thời gian thay thế

Lượng nước qua lõi lọc

Lõi số 1 PP1

3 -6 tháng

18.000 lít

Lõi số 2 GAC

6-9 tháng

27.000 lít

Lõi số 3 PP4

9 – 12 tháng

36.000 lít

Lõi số 4 RO

36 tháng

90.000 lít

Lõi số 5

12 tháng

36.000 lít

Lõi số 6

12 tháng

36.000 lít

Lõi số 7

24 tháng

72.000 lít

Lõi số 8

12 tháng

36.000 lít

Lõi số 9

18 – 24 tháng

36.000 – 72.000 lít

Lõi số 10

18 – 24 tháng

36.000 – 72.000 lít

+ Căn cứ vào tuổi thọ và lượng nước của mỗi lõi. Chúng ta có thể tự ghi chú và theo dõi thời gian hoạt động của lõi lọc và chủ động gọi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc bán máy để thông báo thay lõi lọc.

May-loc-nuoc-mutosi-de-gam

+ Trong trường hợp bạn không thể theo dõi thì hãy yêu cầu bên bán hàng cho mình theo dõi và nhắc lịch hộ việc thay lõi định kỳ cho máy lọc nước.

4. Dấu hiệu cảnh báo thay lõi – Nước chảy chậm, cho thấy màng RO bị tắc

     Tuổi thọ của lõi lọc RO thông thường là 36 tháng hoặc tương đươc với 90.000 lít nước chảy qua lõi. Tuy nhiên tùy thuộc vào chất lượng nước từ lõi số 3 lên lõi RO.

Trường hợp lõi số 1-2-3 không được thay thế định kỳ. Thì màng RO sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Khiến cho tuổi thọ của lõi cũng giảm đi.

Trên thực tế có rất nhiều gia đình sau thời gian 3 năm thậm chí là 4-5 năm vẫn chưa thay lõi RO. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước uống cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Sự cố đáng kể nhất khi lõi RO bị tắc. Nước sẽ không thể lên vòi hoặc ra bình áp. Vì vậy gây ra tình trạng nước chảy chậm hoặc không có nước lên vòi.

5. Mùi vị của nước khác thường, khó uống và không còn vị ngọt

     Khi chúng ta uống nước có mùi lạ, ngang và khó uống. Điều này liên quan đến các lõi lọc RO và lõi lọc số 5,6,7,8,9.

Nước tinh khiết sau khi qua lõi RO sẽ có sạch có vị ngọt vừa. Sau khi qua lõi số 5,6,7,8,9 sẽ được bổ sung thêm vị ngọt, bổ sung khoáng, cân bằng độ pH, diệt khuẩn. Nước lúc này dễ uống, có vị ngọt đượm, có lợi cho sức khỏe.

6. Hệ thống cảnh báo thay lõi lọc hiển thị trên màn hình điện tử

     Đối với các máy lọc nước thế hệ mới, được tích hợp hệ thống cảnh báo thay lõi. Và hiện thị trên màn hình điện tử.

Dau-hieu-canh-bao-thay-loi

Trạng thái các lõi hoạt động bình thường thì màn hình số tương ứng với số lõi báo màu xanh. Khi màn hình số báo sang màu vàng, đỏ cộng với tiếng kêu bíp. Tức là lúc chúng ta cần thay thế cho lõi lọc này.

7. Tổng kết

     Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết thời điểm cần thay lõi lọc cho máy lọc nước nhà bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích để nâng cao việc sử dụng máy lọc nước hiệu quả. Mang lại nguồn nước luôn tinh khiết, sạch và khỏe. Giúp duy trì sức khỏe tốt cho mỗi gia đình chúng ta.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi, nếu bạn có nhu cầu thay lõi lọc nước, thử nước, bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ:

goi-anh-duc

CỬA HÀNG ANH ĐỨC

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 039.2013.313 – 070.229.8018

Sologan: Uống nước vì sức khỏe – uống nước ion kiềm!

5/5 (1 Review)